Thirukkural in Tamil with meaning PDF free download – 1330 Thirukkural in Tamil PDF, திருக்குறள் பொருளுடன் pdf, Thirukkural with meaning in Tamil and English pdf, 20 easy Thirukkural in Tamil.
Thirukkural was one of the popular literature, written by the great saint Thiruvalluvar, also fondly called Valluvar. It is one of the most popular and well-known books across the world. Thirukkural’s book consists 1330 kurals – classified into three categories namely Aram – Dharma, Porul – Artha & Inbam – Kama. Here, we have listed PDF version of Thirukkural available for download or read online.
Thirukkural has 133 powers, which contains 1330 couplets (kurals). It is one of the organized books in the world; here we have listed all categories for your reference. Check below.
# | அதிகாரம் – TAMIL | TRANSLITERATION |
1 | கடவுள் வாழ்த்து | Katavul Vaazhththu |
2 | வான்சிறப்பு | Vaansirappu |
3 | நீத்தார் பெருமை | Neeththaar Perumai |
4 | அறன்வலியுறுத்தல் | Aran Valiyuruththal |
5 | இல்வாழ்க்கை | Ilvaazhkkai |
6 | வாழ்க்கைத் துணைநலம் | Vaazhkkaith Thunainalam |
7 | புதல்வரைப் பெறுதல் | Pudhalvaraip Perudhal |
8 | அன்புடைமை | Anputaimai |
9 | விருந்தோம்பல் | Virundhompal |
10 | இனியவைகூறல் | Iniyavaikooral |
11 | செய்ந்நன்றி அறிதல் | Seynnandri Aridhal |
12 | நடுவு நிலைமை | Natuvu Nilaimai |
13 | அடக்கமுடைமை | Atakkamutaimai |
14 | ஒழுக்கமுடைமை | Ozhukkamutaimai |
15 | பிறனில் விழையாமை | Piranil Vizhaiyaamai |
16 | பொறையுடைமை | Poraiyutaimai |
17 | அழுக்காறாமை | Azhukkaaraamai |
18 | வெஃகாமை | Veqkaamai |
19 | புறங்கூறாமை | Purangooraamai |
20 | பயனில சொல்லாமை | Payanila Sollaamai |
21 | தீவினையச்சம் | Theevinaiyachcham |
22 | ஒப்புரவறிதல் | Oppuravaridhal |
23 | ஈகை | Eekai |
24 | புகழ் | Pukazh |
25 | அருளுடைமை | Arulutaimai |
26 | புலான்மறுத்தல் | Pulaanmaruththal |
27 | தவம் | Thavam |
28 | கூடாவொழுக்கம் | Kootaavozhukkam |
29 | கள்ளாமை | Kallaamai |
30 | வாய்மை | Vaaimai |
31 | வெகுளாமை | Vekulaamai |
32 | இன்னாசெய்யாமை | Innaaseyyaamai |
33 | கொல்லாமை | Kollaamai |
34 | நிலையாமை | Nilaiyaamai |
35 | துறவு | Thuravu |
36 | மெய்யுணர்தல் | Meyyunardhal |
37 | அவாவறுத்தல் | Avaavaruththal |
38 | ஊழ் | Oozh |
39 | இறைமாட்சி | Iraimaatchi |
40 | கல்வி | |
41 | கல்லாமை | Kallaamai |
42 | கேள்வி | Kelvi |
43 | அறிவுடைமை | Arivutaimai |
44 | குற்றங்கடிதல் | Kutrangatidhal |
45 | பெரியாரைத் துணைக்கோடல் | Periyaaraith Thunaikkotal |
46 | சிற்றினஞ்சேராமை | Sitrinanjeraamai |
47 | தெரிந்துசெயல்வகை | Therindhuseyalvakai |
48 | வலியறிதல் | Valiyaridhal |
49 | காலமறிதல் | Kaalamaridhal |
50 | இடனறிதல் | Itanaridhal |
51 | தெரிந்துதெளிதல் | Therindhudhelidhal |
52 | தெரிந்துவினையாடல் | Therindhuvinaiyaatal |
53 | சுற்றந்தழால் | Sutrandhazhaal |
54 | பொச்சாவாமை | Pochchaavaamai |
55 | செங்கோன்மை | Sengonmai |
56 | கொடுங்கோன்மை | Kotungonmai |
57 | வெருவந்தசெய்யாமை | Veruvandhaseyyaamai |
58 | கண்ணோட்டம் | Kannottam |
59 | ஒற்றாடல் | Otraatal |
60 | ஊக்கமுடைமை | Ookkamutaimai |
61 | மடியின்மை | Matiyinmai |
62 | ஆள்வினையுடைமை | Aalvinaiyutaimai |
63 | இடுக்கணழியாமை | Itukkan Azhiyaamai |
64 | அமைச்சு | Amaichchu |
65 | சொல்வன்மை | Solvanmai |
66 | வினைத்தூய்மை | Vinaiththooimai |
67 | வினைத்திட்பம் | Vinaiththitpam |
68 | வினைசெயல்வகை | Vinaiseyalvakai |
69 | தூது | Thoodhu |
70 | மன்னரைச் சேர்ந்தொழுதல் | Conduct in the Presence of the King |
71 | குறிப்பறிதல் | Kuripparidhal |
72 | அவையறிதல் | Avaiyaridhal |
73 | அவையஞ்சாமை | Avaiyanjaamai |
74 | நாடு | Naatu |
75 | அரண் | Aran |
76 | பொருள்செயல்வகை | Porulseyalvakai |
77 | படைமாட்சி | Pataimaatchi |
78 | படைச்செருக்கு | Pataichcherukku |
79 | நட்பு | Natpu |
80 | நட்பாராய்தல் | Natpaaraaidhal |
81 | பழைமை | Pazhaimai |
82 | தீ நட்பு | Thee Natpu |
83 | கூடாநட்பு | Kootaanatpu |
84 | பேதைமை | Pedhaimai |
85 | புல்லறிவாண்மை | Pullarivaanmai |
86 | இகல் | Ikal |
87 | பகைமாட்சி | Pakaimaatchi |
88 | பகைத்திறந்தெரிதல் | Pakaiththirandheridhal |
89 | உட்பகை | Utpakai |
90 | பெரியாரைப் பிழையாமை | Periyaaraip Pizhaiyaamai |
91 | பெண்வழிச்சேறல் | Penvazhichcheral |
92 | வரைவின்மகளிர் | Varaivinmakalir |
93 | கள்ளுண்ணாமை | Kallunnaamai |
94 | சூது | Soodhu |
95 | மருந்து | Marundhu |
96 | குடிமை | Kutimai |
97 | மானம் | Maanam |
98 | பெருமை | Perumai |
99 | சான்றாண்மை | Saandraanmai |
100 | பண்புடைமை | Panputaimai |
101 | நன்றியில்செல்வம் | Nandriyilselvam |
102 | நாணுடைமை | Naanutaimai |
103 | குடிசெயல்வகை | Kutiseyalvakai |
104 | உழவு | Uzhavu |
105 | நல்குரவு | Nalkuravu |
106 | இரவு | Iravu |
107 | இரவச்சம் | Iravachcham |
108 | கயமை | Kayamai |
109 | தகையணங்குறுத்தல் | Thakaiyananguruththal |
110 | குறிப்பறிதல் | Kuripparidhal |
111 | புணர்ச்சிமகிழ்தல் | Punarchchimakizhdhal |
112 | நலம்புனைந்துரைத்தல் | Nalampunaindhuraiththal |
113 | காதற்சிறப்புரைத்தல் | Kaadharsirappuraiththal |
114 | நாணுத்துறவுரைத்தல் | Naanuththuravuraiththal |
115 | அலரறிவுறுத்தல் | Alararivuruththal |
116 | பிரிவாற்றாமை | Pirivaatraamai |
117 | படர்மெலிந்திரங்கல் | Patarmelindhirangal |
118 | கண்விதுப்பழிதல் | Kanvidhuppazhidhal |
119 | பசப்புறுபருவரல் | Pasapparuparuvaral |
120 | தனிப்படர்மிகுதி | Thanippatarmikudhi |
121 | நினைந்தவர்புலம்பல் | Ninaindhavarpulampal |
122 | கனவுநிலையுரைத்தல் | Kanavunilaiyuraiththal |
123 | பொழுதுகண்டிரங்கல் | Pozhudhukantirangal |
124 | உறுப்புநலனழிதல் | Uruppunalanazhidhal |
125 | நெஞ்சொடுகிளத்தல் | Nenjotukilaththal |
126 | நிறையழிதல் | Niraiyazhidhal |
127 | அவர்வயின்விதும்பல் | Avarvayinvidhumpal |
128 | குறிப்பறிவுறுத்தல் | Kuripparivuruththal |
129 | புணர்ச்சிவிதும்பல் | Punarchchividhumpal |
130 | நெஞ்சொடுபுலத்தல் | Nenjotupulaththal |
131 | புலவி | Pulavi |
132 | புலவி நுணுக்கம் | Pulavi Nunukkam |
133 | ஊடலுவகை | Ootaluvakai |
Thirukkural consists of 1330 kurals, divided into 3 sessions with 133 classifications; each one consists of 10 kurals (couplets). The main three classifications include அறத்துப்பால், பொருட்பால், காமத்துப்பால் அல்லது இன்பத்துப்பால். For these classifications, thirukurral also called as முப்பால்.
Each Thirukkural has two lines (இரண்டு அடிகளை) with seven words, common for all kurals. First stance will have 4 letters and second stance consists of 3 words. This uniqueness makes Thirukkural one of the popular and most loved literature books in the world.
Aram – அறத்துப்பால்:
Aram (அறத்துப்பால்) has 38 index classified into four categories namely பாயிரவியல், இல்லறவியல், துறவறவியல் and ஊழியல். This classification mostly talks about Dharma – on how people need to follow discipline in their life.
- பாயிரவியல் – 4 அதிகாரங்கள்
- இல்லறவியல் – 20 அதிகாரங்கள்
- துறவறவியல் – 13 அதிகாரங்கள்
- ஊழியல் – 1 அதிகாரங்கள்
In Total, this category has 38 indexes with 380 kurals.
Porul – பொருட்பால்
Porul – பொருட்பால் mostly talks about the life and how people need to lead their life in happy manner. This topic has 3 categories
- அரசு இயல் – 25 அதிகாரங்கள்
- அமைச்சு இயல் – 32 அதிகாரங்கள்
- ஒழிபு இயல் – 13 அதிகாரங்கள்
In total, this topic consists of 70 indexes with 700 kurals.
Inbam – காமத்துப்பால்
The last category of Thirukkural is காமத்துப்பால். This topic mainly talks about the sex life and sexology.
- களவியலில் – 7 அதிகாரங்கள்
- கற்பியலில் – 18 அதிகாரங்கள்
In total, this topic has 25 categories with 250 kurals
For more books & novels, stay connected with Tamil Novels PDF